UFOSeek Forum

Community for discussion of UFO, Paranormal and mysterious topics
It is currently Sun Mar 24, 2019 2:12 pm

All times are UTC [ DST ]
Post new topic Reply to topic  [ 5 posts ] 
Author Message
PostPosted: Wed Mar 28, 2018 7:45 am 
Offline

Joined: Wed Mar 28, 2018 5:07 am
Posts: 13
[b]phân tích bài vội vàng phân tích đây thôn vĩ dạ phân tích hình tượng nhân vật tnú tả con gấu bông phân tích nhân vật tràng[/b] 

[url=http://baivanhay.vn/phan-tich-13-cau-dau-bai-tho-voi-vang-xuan-dieu/]phân tích bài vội vàng[/url] 
[url=http://baivanhay.vn/phan-tich-bai-tho-day-thon-vi-da/]phân tích đây thôn vĩ dạ[/url] 

- Tnú là nhân vật chính của truyện ngắn Rừng xà nu. Đó là 1 đứa trẻ ba má mất sớm, Tnú gắn bó có dân làng và với các phẩm chất của dân làng. Tnú được cụ Mết nhận xét : “Đời nó khổ, nhưng bụng nó sạch như nước suối làng ta’’. - Tnú là người con anh dũng, táo bạo của núi rừng Tây Nguyên hùng vĩ.

+ Học chữ thua Mai, Tnú đập đổ vỡ bảng, bỏ ra ngoài suối ngồi suốt ngày, sau ngừng thi côngĐây, lấy 1 hòn đá “tự đập vào đầu, máu chảy ròng rã ròng’’ để sáng hôm sau lại ngượng ngùng gọi Mai ra phía sau hốc đá hỏi xem “chữ o với móc là chữ chi’’. + Nhưng “đi tuyến đường núi thì đầu nó sáng lạ lùng’’. lúc làm giao thông, Tnú ko đi tuyến phố mòn. Qua sông, khôn lội chỗ nước êm, mà “cứ lựa chỗ thác mạnh mà bơi ngang, vượt lên trên mặt nước, cưỡi lên thác băng băng như một con cá kình’’.

+ khi bị giặc bắt và tra tấn, Tnú ko hé răng một lời dù bị địch tra tấn man rợ.

+ lúc bị địch đốt cháy mười ngón tay, Tnú nghiến răng chịu cất chứ quyết “không thèm kêu van’’.

- Đây cũng là một con người mang mối thù chồng chất mang quân giặc. Chúng không chỉ giết hại dân làng mà còn sát hại vợ con anh và khiến cho 2 bàn tay anh “mỗi ngón chỉ còn lại hai đốt’’.

- Tnú còn là một chàng trai quả cảm và trung thành mang cách mệnh.

+ các ngày ấy, làng Xô Man bị kẻ thù khủng bố điên cuồng “không bữa nào nó ko đi lùng, ko đêm nào chó của nó và súng của nó ko sủa vang cả rừng’’. Anh Xút bị giặc treo cổ lên cây vả đầu làng ; bà Nhan bị chặt đầu cột tóc treo đầu súng vì đã vào rừng nuôi cán bộ. sau hết tới lũ trẻ thay người già khiến việc này. Tnú và Mai là hai đứa trẻ hăng hái nhất. sở hữu đêm, chúng ngủ luôn ở ngoài rừng, vì đề phòng giặc lùng phải với người “dẫn cán bộ chạy’’.

+ Lòng trung thành mang cách mệnh của Tnú đã được biểu thị qua đa dạng thử thách. khi bị giặc bắt, giải về làng, tra hỏi chỗ ở của cùng sản, Tnú đặt tay lên bụng mình và kể : “ở đây này’’. Lưng Tnú dọc ngang vết dao chém của bọn lính.

+ lúc chứng kiến cảnh vợ con bị giặc tra tấn man di bằng gậy sắt, mặc dầu tay không, Tnú kiêu dũng khiêu vũ vào giữa lũ giặc đang điên cuồng. Nhưng anh ko cứu được vợ con, bản thân bị giặc bắt và đốt 2 bàn tay bằng giẻ tẩm dầu xà nu.

+ lúc được dân làng cứu thoát, dù 2 bàn tay đã cụt đốt, Tnú gia nhập phóng thích quân như 1 tất yếu… Phẩm chất anh hùng của Tnú là ở chỗ biết vượt lên mọi đau đớn và thảm kịch cá nhân : gia nhập bộ đội, tranh đấu dũng cảm, thịt giặc để báo oán cho quê hương và gia đình.

- Căm thù mãnh liệt, Tnú cũng la người biết yêu thương sâu sắc. Ba năm đi bộ đội, Tnú da diết cảnh và người của buôn làng quê hương.

C.Kết luận

- số phận và tính cách thức của nhân vật Tnú điển hình cho dân làng Xô Man và con người Tây Nguyên.

- Nhân vật Tnú góp phần tô đậm chủ đề và khiến nên màu sắc sử thu của truyện ngắn “Rừng xa nu’’.

Nguyễn Trung Thành là nhà văn trưởng thành trong 2 cuộc kháng chiến chống Pháp và chống Mĩ . Ông là nhà văn với công đưa mảnh đất Tây Nguyên hoang vu tới có văn chương tiên tiến Việt Nam . Truyện ngăn Rừng xà nu là tác phẩm tiêu biểu của ông. Tác phẩm đã vun đắp thành công hình tượng nhân vật Tnú , người con kết tinh mọi vẻ đẹp của quần chúng. # Tây Nguyên trên nền tập thể quần chúng. # anh hùng và hình tượng rừng xà nu hùng vĩ trong những ngày kháng chiến chống Mĩ gay go , khốc liệt .

Rừng xà nu (1965) ra mắt lần trước tiên trên tạp chí văn nghệ quân phóng thích miền Trung Trung bộ (số 2- 1965), sau chậm tiến độ được in trong tập Trên quê hương các anh hùng Điện Ngọc.

[img]http://baivanhay.vn/wp-content/uploads/nhanvattrang.JPG[/img]

Sau chiến thắng Điện Biên Phủ, hiệp nghị Giơ-ne-vơ được kí kết, đất nước chia khiến hai miền. kẻ thù phá hoại hiệp nghị, khủng bố, tàn sát, lê máy chém đi khắp miền Nam. cách mạng rơi vào thời kì tăm tối. Đầu năm 1965, Mĩ đổ quân ào ạt vào miền Nam và tiến hành đánh phá ác liệt ra miền Bắc. Rừng xà nu được viết vào đúng thời khắc mà cả nước ta trong không khí sôi sục đánh Mĩ. Tác phẩm được hoàn thành ở khu căn cứ của chiến trường miền Trung Trung bộ.Thông qua câu chuyện về các con người anh hùng ở 1 buôn làng hẻo lánh, bên các cánh rừng xà nu ngút ngàn, xanh vô tận, tác giả đã đặt ra 1 vấn đề với ý nghĩa lớn lao của dân tộc và thời đại: Để cho sự sống của quốc gia và dân chúng mãi mãi trường tồn, ko với cách thức nào khác hơn là phải cộng nhau đứng lên, cầm vũ khí đứng chống lại kẻ thù tàn tệ.

Tnú là nhân vật trọng điểm của tác phẩm. Câu chuyện về thế cục anh là câu chuyện được sử thi hóa qua lời nhắc của cụ Mết.Cuộc đời Tnú gắn liền có thế cuộc làng Xô Man. Âm hưởng sử thi chi phối tác kém chất lượng trong khi vun đắp nhân vật này. Tác nhái lên đường trong khoảng vấn đề cộng đồng để đề đạt đời tư của Tnú .Tnú được vun đắp như hình tượng một nhân vật mang tính lí tưởng . Nhà văn lấy nguyên mẫu từ anh Đề, người dân tộc Xơ-đăng, ỏ Tây Nguyên . Năm 1959, anh Đề đã cộng mười chàng trai trong bản giết mổ phần lớn một tiểu đội quân nhân Diệm và bắt đầu trận đấu đấu vũ trang.

Tnú là con của dân làng Xô Man . Dân làng Xô Man nuôi dưỡng, đùm bọc anh, cưu sở hữu anh . “Nó là người Sa Trá mình, ba má nó chết sớm, làng Xô Man này nuôi nó . Đời nó khổ nhưng bụng nó sạch như nước suối làng ta” . Chính tình thương yêu của đồng bào đã mang đến cho anh niềm tin yêu cuộc sống , tin vào chính mình , gắn bó sâu sắc mang bản làng quê hương , với những gì thân thuộc như tiếng chày giã gạo của những cô gái , con nước mát lạnh đầu bản , các cụ già , các em nhỏ , …sau ba năm đi đội ngũ , được về thăm làng , Tnú thấy bổi hổi , xúc động trước cảnh vật quen thuộc quê hương .

Ngay trong khoảng nhỏ anh đã là người can đảm, dám đi tiếp tế lương thực cho cán bộ, khiến cho liên lạc cho cán bộ trong khoảng phường lên huyện . Và cũng từ đó Tnú biểu lộ 1 trí tuệ hơn người . “Nó ko thích lội nước chỗ êm cứ lựa chỗ thác mạnh mà bơi, vượt lên mặt nước, cưỡi lên thác băng băng như con cá kình” bởi theo Tnú “Qua chỗ nước êm thàng Mĩ – Diệm hay phục , qua chỗ nước mạnh nó ko ngờ”. Giặc vây các ngả nhường thì Tnú leo lên 1 cây cao , nhìn quanh co một lượt rồi xé rừng mà di , lọt qua phần lớn các vòng vây . Tnú nghe theo anh Quyết , cố học chữ để sau này thay anh lãnh đạo cách mạng . cố gắng học chữ của Tnú thể hiện dứt khoát trong hành động tự đạp hòn đá vào đầu , máu chảy ròng rã ròng khi cậu thua Mai trong việc nhớ các con chữ . Tnú trong khoảng nhỏ đã tâm niệm trong đầu câu đề cập của cụ Mết : Cán bộ là Đảng , Đảng còn , núi nước này còn .

Tnú là hiện thân của sự trung thành tuyệt đối với cach mạng , mang Đảng , là hiện thân của sự khoẻ mạnh có bộ ngực rộng rãi, 2 cánh tay khoẻ chắc như lim, là sự quật cường kiên cường đã được thử thách qua tra tấn mọi rợ và sự tù đày cuả kẻ thù . Tnú cường tráng như một cây xà nu lớn . Tnú chẳng phải biết khiếp sợ , không phải biết tắt thở phục dù tàn bạo với hiện hình trong mũi súng hay lưỡi dao chém dọc ngang trên lưng . Trong 1 lần chuyển thư của anh Quyết gửi về quận , Tnú bị giặc bắt . Họng súng chĩa vào tai giá ngắt , Tnú kịp nuốt luôn chiếc thư . Giặc giam cấm , tra khảo Tnú dã man , lưng Tnú ngang dọc vết dao chém nhưng anh quyết không khai một lời . Anh sắm bí quyết vươt ngục về làng và tiếp tục sự nghiệp lãnh đạo dân làng chuẩn bị tranh đấu . Sức mạnh của anh tuồng như nâng cao thêm bởi sự nung đúc của 1 tình ái to với một người con gái xoành xoạch hiền dịu, nhượng nhìn , của 1 gia đình hạnh phúc cộng Mai và đứa trẻ em .

thế mà bằng đó cái sở hữu , Tnú đã ko cứu dược mẹ con Mai khỏi bị quân thù sát hại . thế cuộc Tnú gắn liền có những đau thương mà không chỉ riêng anh gánh chịu . chiếc đau đớn với trên thân xác Tnú là hiện hữu dòng đau thương của dân làng Xô Man trong chiến tranh Mái ấm gia đình từng là ước mơ của biết bao đôi bạn trẻ đó bỗng chốc tan nát bởi sự tàn nhẫn của kẻ thù . Mai và con anh bị kẻ thù giết thịt chết ngay trước mắt anh . Tnú ko cứu được vợ, được con , đau đớn hơn chính bản thân anh cũng trở thành nạn nhân của sự bạo tàn mà kẻ thù đang tiêu dùng . Vì Tnú cũng chỉ mang tay ko giữa kẻ thù đầy vũ khí . Hình ảnh mười đầu ngón tay rừng rực cháy bởi nhựa xà nu như mười ngọn đuốc ko chỉ với ý nghĩa tố cáo tội ác kẻ thù hay nói lên lòng gan dạ của người đội viên cách mạng mà còn nhắc lên một chân lí sâu sắc và tàn bạo : lúc 1 Tnú với ý chí mà tay không thì ngay thứ nhựa xà nu thân thiết mẫu khối chất thơm ngạt ngào và như đọng nắng quê hương kia cũng mang thể trở nên ngọn lửa hủy diệt chính những bàn tay vẫn hằng ngày coi sóc, vun trồng cho nương rẫy .

Tnú không cứu được mẹ con Mai . không thể tranh đấu sở hữu kẻ thù bằng tay không và lòng căm thù mù quáng . Nhưng Tnú không chìm đắm trong đau thương mất mát , anh biết vượt qua nỗi đau đó , biến đau thương thành căm hơn và trui rèn ý chí đấu tranh . Bị giặc bắt sau khi Mai chết , Tnú ko hình dung bản thân mà chỉ lo lắng đến việc người nào sẽ tiếp diễn lãnh đạo dân làng kháng chiến khi Đảng phát lệnh . Chỉ còn cách cầm khí giới , khi ngừng thi côngĐây lửa xà nu sẽ tắt trên bàn tay của Tnú . Lửa xà nu chỉ còn soi xác giặc bề bộn . Núi rừng Xô Man sẽ ào ào rung động . “Chúng nó đã cầm súng, mình phải cầm giáo …” . chậm tiến độ là một chân lí lớn của cách mạng miền Nam : phải dùng bạo lực cách mệnh để chống lại bạo lực phản cách mệnh.

Sau khi được cụ Mết và bạn teen giải thoát bằng chính giáo mác anh và buôn làng mài , Tnú gia nhập đội ngũ chính quy . Và có nhẽ việc Tnú đi đội ngũ cũng bắt nguồn từ lí tưởng chậm triển khai. Anh đi đội ngũ để hiện thực hóa việc “cầm giáo” mà cụ Mết truyền dạy và cũng để mang điều kiện đấu tranh chống lại quân thù xâm lược . Ra đi để phục thù nước, rửa thù nhà . Dù bàn tay anh mỗi ngón chỉ còn 2 đốt, nhưng cử động được với tức thị cầm súng được . Anh đi bộ đội, trở nên tấm gương to soi sáng cả 1 thế hệ ở làng Xô Man . Đối sở hữu dân làng, Tnú là một tượng trưng cho sức mạnh, niềm tin và ý chí . kế bên cụ Mết, người cha tinh thần, Tnú là hiện thân của những khát vẳng vươn lên . Mỗi một việc làm của anh đều mang lại sự nhận thức cho mọi lứa tuổi . Anh về thăm quê, cấp trên cho chỉ với 1 đêm, mặc dầu nhớ làng bản, nhớ người thân nhưng anh vẫn vui vẻ bởi có chấp hành nghiêm túc nội qui quân đội mới là Tnú . Chính những lúc vui vẻ nhất, anh định đùa nhưng những ánh mắt chờ đợi của mọi người anh lại thôi . Bởi ở anh một lời kể , 1 hành động đều mang thể để lại 1 tầm tác động ko nhỏ đến đời sống và ý thức của người dân Xô Man .

lúc vun đắp nhân vật Tnú, Nguyễn Trung Thành đặc thù dụng công mô tả đôi bàn tay của anh . từ đôi bàn tay này, người đọc có thể thấy hiện lên chẳng những cả cuộc đời mà cả các tính bí quyết của nhân vật . khi còn lành lặn, bàn tay Tnú là bàn tay tình nghĩa, chính trực . đấy là bàn tay cầm phấn học chữ do cán bộ dạy , bàn tay cầm đá ghè vào đầu để trừng phạt dòng tội không nhớ mặt chữ , bàn tay đặt lên bụng để chỉ cộng sản ở đây … tuy vậy ấn tượng mạnh nhất về đôi bàn tay của Tnú chính là đoạn cao trào của truyện, cũng là đọan đời bi hùng nhất của nhân vật . Giặc quấn giẻ tẩm dầu xà nu vào mười đầu ngón tay và đốt . “Mười ngón tay anh đã phát triển thành mười ngọn đuốc”, thiêu cháy cả tâm địa Tnú, anh “nghe lửa cháy trong lồng ngực, cháy ở trong bụng . Máu anh mặn chát ở đầu lưỡi” . Chứng kiến cảnh quân thù man rợ đốt hai bàn tay của Tnú, dân làng Xô Man chẳng thể kìm giữ được nữa đã bộc phát vùng lên xoá sổ lũ giặc, mở ra tràn sử chống chọi mới của dân làng . trong khoảng đây bàn tay của Tnú thành tàn tật, mỗi ngón chỉ còn 2 đốt và như một chứng tích về tội ác của quân thù mà Tnú mang theo suốt đời . tới cuối tác phẩm, bàn tay tật nguyền đó vẫn tiếp tục cầm súng thịt giặc, vẫn sở hữu thể giết chết tên chỉ huy đồn địch dù nó cố thủ trong hầm .Như vậy , có thể kể bàn tay Tnú được trình bày trải dài theo suốt cả câu chuyện . tuồng như mọi nét tính bí quyết cũng như căn số và chiến công của Tnú đều gắn liền với hình ảnh 2 bàn tay đó .

[url=http://baivanhay.vn/phan-tich-hinh-tuong-nhan-vat-tnu/]phân tích hình tượng nhân vật tnú[/url] 
[url=http://baivanhay.vn/ta-ve-chu-gau-bong-yeu-thich-cua-em/]tả con gấu bông[/url] 
[url=http://baivanhay.vn/phan-tich-nhan-vat-trang-trong-tac-pham-vo-nhat/]phân tích nhân vật tràng[/url] 


Top
 Profile  
 
PostPosted: Wed May 02, 2018 1:39 pm 
Offline

Joined: Wed May 02, 2018 1:32 pm
Posts: 7
Thanks for the interesting story, this is the kind of content I expected to find on this site http://19216811-admin.com/192-168-0-1/ 192.168.0.1


Top
 Profile  
 
PostPosted: Fri May 04, 2018 1:41 pm 
Offline

Joined: Fri May 04, 2018 1:31 pm
Posts: 35
Excellent post. Thank you very much!!

https://guestexperiencefeedback.com/www ... aknow-com/


Top
 Profile  
 
PostPosted: Sat May 12, 2018 4:55 pm 
Offline

Joined: Sat Apr 21, 2018 3:59 am
Posts: 3001
[url=http://www.michaelkors-outletcanada.ca/][b]Michael Kors Canada Outlet[/b][/url]
[url=http://www.skechersuk.org.uk/][b]Skechers Shoes UK[/b][/url]
[url=http://www.pandorainc.us.com/][b]Pandora Jewelry[/b][/url]
[url=http://www.ralphlaurenoutlet-store.us.com/][b]Ralph Lauren Outlet Store[/b][/url]
[url=http://www.adidas-yeezys.us.com/][b]Adidas Yeezy Boost 350[/b][/url]
[url=http://www.jameshardenshoes.com.co/][b]James Harden shoes[/b][/url]
[url=http://www.adidasshoesadidas.us.com/][b]Adidas Shoes For Men[/b][/url]
[url=http://www.pandora-outlets.us/][b]Pandora Jewelry Outlet[/b][/url]
[url=http://www.christianlouboutininc.us.com/][b]Christian Louboutin[/b][/url]
[url=http://www.air-max90.us.com/][b]Air Max 90[/b][/url]
[url=http://www.pandorajewelryofficialsite.com/][b]Pandora Jewelry[/b][/url]
[url=http://www.nmd.us.com/][b]NMD R1[/b][/url]
[url=http://www.pandorasjewelry.us.com/][b]Pandora[/b][/url]
[url=http://www.redbottomshoesforwomen.us.com/][b]Red Bottom for Women[/b][/url]
[url=http://www.underarmour-outlet.us/][b]Under Armour Outlet[/b][/url]
[url=http://www.adidas--yeezy.us.com/][b]Adidas Yeezy V2[/b][/url]
[url=http://www.curry-4.us.com/][b]Curry 4[/b][/url]
[url=http://www.longchampcom.us.com/][b]Longchamp[/b][/url]
[url=http://www.kyrie-irvingshoes.us.com/][b]Kyrie 3 Shoes[/b][/url]
[url=http://www.nikeairvapormax.us.com/][b]Nike Air Vapormax Flyknit[/b][/url]
[url=http://www.airmax-95.us.com/][b]Nike Air Max 95[/b][/url]
[url=http://www.longchampoutletsale.us.com/][b]Longchamp Outlet[/b][/url]
[url=http://www.katespadeoutlet-online.us/][b]Kate Spade New York Outlet[/b][/url]
[url=http://www.adidas-outlets.us.com/][b]Adidas Outlet[/b][/url]
[url=http://www.lebron-15.us/][b]Lebron 15[/b][/url]
[url=http://www.nike-airmax2018.us.com/][b]Air Max 2018[/b][/url]
[url=http://www.coachoutletfactorys.us.com/][b]Coach Outlet[/b][/url]
[url=http://www.poloralphlaurenoutlet-store.us.com/][b]Polo Ralph Lauren Outlet[/b][/url]
[url=http://www.nike-uptempo.com/][b]Nike Uptempo[/b][/url]
[url=http://www.fidget-spinner.us.com/][b]Spinners Fidget[/b][/url]
[url=http://www.birkenstockcom.us.com/][b]Birkenstock[/b][/url]
[url=http://www.air-jordans11.us.com/][b]Air Jordan 11[/b][/url]
[url=http://www.rihannafentypuma.us.com/][b]Rihanna Puma[/b][/url]
[url=http://www.yeezybluetint.us/][b]Yeezy Boost 350 V2 Blue Tint[/b][/url]
[url=http://www.ralphlauren-outlet-online.us.com/][b]Ralph Lauren Outlet[/b][/url]
[url=http://www.nikeairmax2018.us/][b]Nike Air Max[/b][/url]
[url=http://www.soccercleats.us.com/][b]Soccer Cleats[/b][/url]
[url=http://www.ralphlaurenoutletonline-store.us.com/][b]Ralph Lauren Outlet[/b][/url]
[url=http://www.new-jordans.us.com/][b]New Jordans[/b][/url]
[url=http://www.ralphlaurensaleclearanceuk.org.uk/][b]Ralph Lauren Sale[/b][/url]
[url=http://www.jordans11.us.com/][b]Jordan 11[/b][/url]
[url=http://www.clarks-shoes.org/][b]Clarks Shoes Women[/b][/url]
[url=http://www.nike-vapormax.us.com/][b]Nike Vapor Max[/b][/url]
[url=http://www.nikeoutlet--store.us.com/][b]Nike Outlet Store[/b][/url]
[url=http://www.pandorascharms.us.com/][b]Pandora Charms[/b][/url]
[url=http://www.yeezys-shoes.us.com/][b]Yeezy Shoes[/b][/url]
[url=http://www.birkenstocks-sandals.us.com/][b]Birkenstock[/b][/url]
[url=http://www.birkenstockoutletsale.us.com/][b]Birkenstock Outlet[/b][/url]
[url=http://www.ultra-boost.us.com/][b]Ultra Boost[/b][/url]
[url=http://www.pandora--jewelry.us.com/][b]Pandora Jewelry[/b][/url]
[url=http://www.michaelkorscanada-outlet.ca/][b]Michael Kors Outlet[/b][/url]
[url=http://www.curry-shoes.us.com/][b]Curry Shoes[/b][/url]
[url=http://www.fenty-puma.us.com/][b]Fenty Puma Slides[/b][/url]
[url=http://www.yeezy.us.org/][b]Adidas Yeezy[/b][/url]
[url=http://www.goyards.us.com/][b]Goyard Handbags[/b][/url]
[url=http://www.yeezysboost-350.us.com/][b]Yeezy Boost 350[/b][/url]
[url=http://www.curry-4.us/][b]Curry 4[/b][/url]
[url=http://www.ultraboost.org/][b]Ultra Boost[/b][/url]
[url=http://www.huarachesnike.us.com/][b]Huaraches Nike[/b][/url]
[url=http://www.vanscom.us.com/][b]Vans Shoes[/b][/url]
[url=http://www.ralphlauren-outletonline.com/][b]Ralph Lauren Outlet[/b][/url]
[url=http://www.yeezy350v2boost.us/][b]Yeezy Boost 350 V2[/b][/url]
[url=http://www.birkenstock-shoes.us.com/][b]Birkenstock Shoes For Women[/b][/url]
[url=http://www.katespadeoutletfactory.us.com/][b]Kate Spade Outlet[/b][/url]
[url=http://www.lebron15.com.co/][b]Lebrons shoes[/b][/url]
[url=http://www.nike-cortez.org/][b]Nike Cortez[/b][/url]
[url=http://www.kyrieirving-shoes.com/][b]Kyrie Basketball Shoes[/b][/url]
[url=http://www.jordan11space-jam.us/][b]Jordan 11 Space Jam[/b][/url]
[url=http://www.coachoutlet-official.us.com/][b]Coach Outlet[/b][/url]


Top
 Profile  
 
PostPosted: Sat May 19, 2018 9:55 pm 
Offline

Joined: Sat Apr 21, 2018 3:59 am
Posts: 3001
[url=http://www.air-maxfr.fr/][b]Air Max[/b][/url]
[url=http://www.puma--shoes.us.com/][b]Puma Shoes[/b][/url]
[url=http://www.kyrie3.com.co/][b]Kyrie 3[/b][/url]
[url=http://www.jamesharden-shoes.us.com/][b]James Harden shoes[/b][/url]
[url=http://www.yeezysboost350v2.us.com/][b]Yeezy boost 350 v2[/b][/url]
[url=http://www.ralph--lauren.us.com/][b]Ralph Lauren[/b][/url]
[url=http://www.kd10.com.co/][b]Nike KD 10[/b][/url]
[url=http://www.jordan11red.us.com/][b]Jordan 11 Red[/b][/url]
[url=http://www.kyrie3shoes.us.com/][b]Nike Kyrie 3[/b][/url]
[url=http://www.valentinos.us.com/][b]Valentino Shoes[/b][/url]
[url=http://www.louboutinshoesheels.us.com/][b]Louboutin Heels[/b][/url]
[url=http://www.jimmychoooutletshoes.us.com/][b]Jimmy Choo Outlet[/b][/url]
[url=http://www.pandoracharm-jewelry.us.com/][b]Cheap Pandora Charms[/b][/url]
[url=http://www.northfacesjackets.us.com/][b]North Face Jackets For Women[/b][/url]
[url=http://www.airmax90chaussure.fr/][b]Air Max 90[/b][/url]
[url=http://www.pandoraringsofficial.us.com/][b]Pandora Ring[/b][/url]
[url=http://www.northfaceoutletoff.us.com/][b]North Face Outlet[/b][/url]
[url=http://www.ralphlaurenoutletpoloonline.us.com/][b]Ralph Lauren Outlet[/b][/url]
[url=http://www.yeezys.com.co/][b]Yeezy Shoes[/b][/url]
[url=http://www.christianlouboutinshoesdiscount.us.com/][b]Louboutin Shoes[/b][/url]
[url=http://www.timberlandbootsofficial.us.com/][b]Timberland Boots For Women[/b][/url]
[url=http://www.pandorajewelryofficialsite.us.com/][b]Pandora Jewelry Official Site[/b][/url]
[url=http://www.ralphlaurenpoloshirtsoutlet.org.uk/][b]Ralph Lauren Polo[/b][/url]
[url=http://www.lebron-shoes.us.com/][b]Lebron James Shoes[/b][/url]
[url=http://www.nike--outlet.us.com/][b]Nike Outlet[/b][/url]
[url=http://www.airmaxs.us.com/][b]Air Max[/b][/url]
[url=http://www.nikeairforce1.com.co/][b]Nike Air Force 1[/b][/url]
[url=http://www.longchampshandbags.us.com/][b]Longchamp Handbags[/b][/url]
[url=http://www.pandorarings.us.com/][b]Pandora Ring[/b][/url]
[url=http://www.adidasoutlet-store.us.com/][b]Adidas Outlet[/b][/url]
[url=http://www.adidasnmdofficial.us.com/][b]Adidas NMD[/b][/url]
[url=http://www.pandorajewelryoff.us.com/][b]Pandora Jewelry[/b][/url]
[url=http://www.coachoutletonlinehandbags.us.com/][b]Coach Outlet[/b][/url]
[url=http://www.timberlandbootsformen.com.co/][b]Timberland Boots[/b][/url]
[url=http://www.kd10shoes.us.com/][b]KD 10[/b][/url]
[url=http://www.adidasshoesonline.us.com/][b]Adidas Shoes[/b][/url]
[url=http://www.kyrie4.com.co/][b]Kyrie 4 Shoes[/b][/url]
[url=http://www.monclers.org.uk/][b]Moncler Outlet[/b][/url]
[url=http://www.vansoutlet-store.us.com/][b]Vans Outlet[/b][/url]
[url=http://www.pandoracanadajewelry.ca/][b]Pandora Jewelry[/b][/url]
[url=http://www.jordanretro-11.us.com/][b]Jordan Retro 11[/b][/url]
[url=http://www.monclerukoutllet.org.uk/][b]Moncler UK[/b][/url]
[url=http://www.nike--shoes.us.com/][b]Nike Shoes For Women[/b][/url]
[url=http://www.yeezybeluga.us.com/][b]Yeezy Beluga[/b][/url]
[url=http://www.pandorabraceletjewelry.us.com/][b]Pandora Bracelet[/b][/url]
[url=http://www.timberlandbootsshoes.us.com/][b]Timberlad Boots[/b][/url]
[url=http://www.louboutinsshoes.us.com/][b]Louboutin Shoes[/b][/url]
[url=http://www.pandoras.us.com/][b]Pandoras Jewelry[/b][/url]
[url=http://www.toryburchoutletinc.us.com/][b]Tory Burch[/b][/url]
[url=http://www.nmdadidas.com.co/][b]Adidas NMD[/b][/url]
[url=http://www.christianlouboutinshoesinc.us.com/][b]Christian Louboutin Shoes[/b][/url]
[url=http://www.kd-shoes.us.com/][b]Nike KD Shoes[/b][/url]
[url=http://www.pandoracharmssaleclearance.com.co/][b]Pandora Charms[/b][/url]
[url=http://www.red-bottomsshoes.us.com/][b]Red Bottoms[/b][/url]
[url=http://www.officialpandorajewelry.us.com/][b]Pandora Jewelry Official Site[/b][/url]


Top
 Profile  
 
Display posts from previous:  Sort by  
Post new topic Reply to topic  [ 5 posts ] 

All times are UTC [ DST ]


Who is online

Users browsing this forum: No registered users and 4 guests


You cannot post new topics in this forum
You cannot reply to topics in this forum
You cannot edit your posts in this forum
You cannot delete your posts in this forum
You cannot post attachments in this forum

Powered by phpBB