UFOSeek Forum

Community for discussion of UFO, Paranormal and mysterious topics
It is currently Mon Dec 10, 2018 6:38 pm

All times are UTC [ DST ]
Post new topic Reply to topic  [ 5 posts ] 
Author Message
PostPosted: Wed Mar 28, 2018 7:52 am 
Offline

Joined: Wed Mar 28, 2018 5:07 am
Posts: 13
tả con gấu bông phân tích hình tượng nhân vật tnú phân tích bài vội vàng phân tích nhân vật tràng phân tích đây thôn vĩ dạ 

Truyện ngắn “Vợ nhặt” lấy bối cảnh là nạn đói thê thảm, người chết như ngả rạ tại một xóm cư ngụ tiêu điều tơi tả. đầu đề của tác phẩm đã làm toát lên tư tưởng chủ đạo xuyên suốt tác phẩm, đầu đề cũng chính là cảnh huống truyện độc đáo, đặc săc khiến cho đòn bẩy đề tác nhái với thể vẽ lên được tâm lý của từng nhân vật. Thành công của Kim Lân chính là việc khắc họa được các phẩm chất cao quý bên trong những con người dân cày nghèo đói, bần cộng.

http://baivanhay.vn/phan-tich-13-cau-da ... xuan-dieu/
http://baivanhay.vn/phan-tich-bai-tho-day-thon-vi-da/
http://baivanhay.vn/phan-tich-hinh-tuong-nhan-vat-tnu/

Tràng là nhân vật chính xuyên suốt tác phẩm, Kim Lân đã mượn hình ảnh anh cu Tràng để lột tả lên được diễn biến tâm lý của nhân vật từ chuyển biến này tới chuyển biến khác. Tràng là người đàn ông nghèo khổ, rách rưới, sống với đích mẫu. Tràng xuất hiện ngay từ đầu tác phẩm bằng vài nét chấm phá của tác giả “hắn bước ngật ngưỡng trên con đường khẳng khiu luồn qua cái xóm chợ của những người cư ngụ vào trong bến. Hắn vừa đi vừa tủm tỉm cười, 2 còn mắt nhỏ tí, gà gà đắm vào bóng chiều, 2 bên quai hàm bạnh ra, rung rung khiến chiếc khuân mặt thô kệch của bắn khi nào cũng nhấp nhính các ý nghĩ thú vị…”. Chỉ với các chi tiết ngừng thi côngĐây, Kim Lân đã khéo léo vẽ lên một hình tượng anh nông dân nghèo, cô đìu hiu giữa không gian xóm cư ngụ tiêu điều. Anh cu Tràng tuồng như khiến người đọc liên tưởng tới nhân vật Chí Phèo của Nam Cao lúc xuất hiện ở đầu tác phẩm với điệu bộ “Hắn vừa đi vừa chửi, hắn chửi trời, chửi đất, chửi dòng đứa nào đẻ ra hắn…”. Người nông dân trong phường hội phong kiến đều sở hữu chung một số mệnh, chung 1 điều kiện sống, nhưng họ khác nhau ở cách nghĩ, phương pháp chọn lọc khiến cho người.

tuy nhiên trong bối cảnh phường hội khắc nghiệt, dở khóc dở cười tương tự Kim Lân đã vun đắp nên cảnh huống truyện với thể xem là mở nút của mọi vấn đề. Anh cu Tràng “nhặt” được vợ, là nhặt được chứ không hề cưới được mới lạ chứ. 1 kẻ xấu xí, nghèo đói, bần cùng, thô kệch như Tràng mà cũng với được vợ trong cảnh ngộ thê thảm của thị trấn hội như thế này, lại còn được vợ theo. Quả đúng là đám cưới không tiền khoáng hậu trong phường hội hiện nay. Nạn đói đã đưa các con người chung hoàn cảnh, đói nghèo tới với nhau.

mang thể đề cập rằng cảnh huống truyện này hết sức đắt giá, làm đòn bẩy để Kim Lân với thể qua chậm triển khai diễn tả, lột tả được hết tính phương pháp và phẩm giá của người đàn ông nghèo vừa nhặt được vợ này.

đặc thù hơn nữa diễn biến tâm lí nhân vật Tràng thay đổi diễn ra từ “nhặt” được vợ, lúc chậm tiến độ hắn ko nghĩ gì hơn ngoài việc hình dong người phụ nữ đi bên cạnh “Tràng tuồng như quên hết các cảnh sống ê chè, bất minh hằng ngày, quên cả mẫu đói khát gớm ghê đang ăn hiếp dọa, quên cả các ngày tháng trước mắt. Trong lòng hắn ngày nay chỉ còn tình nghĩa giữa hắn có người đàn bà đi bên”. những rung động và cảm xúc rất đời thực của 1 người đàn ông. Hắn phát triển thành nhân hậu và đáng mến, không phải ái tình có thể con người ta vui vẻ, mang lúc chỉ là chút tình nghĩa cỏn con cũng làm cho bản thân thay đổi theo hướng hăng hái.

Diễn biến của anh cu Tràng cứ thể chuyển biến đột ngột, đến lúc về đến ngoi nhà, lúc thấy 1 người phụ nữ ngồi ngay giữa nhà, hắn mới “ngờ ngợ như chẳng phải thế. Ra là hắn đã sở hữu vợ rồi đó ư”. Chính hắn cũng ko tin nổi là mình đã mang vợ, mọi thứ tới nhanh và bất thần quá khiến cả hắn và thị đều ko định hình nổi sở hữu phải là sự thật. 1 sự “ngờ ngợ” rất đáng yêu và đáng trân trọng.

đặc biệt trong đoạn thoại Tràng nói chuyện sở hữu mẹ, người ta nhận ra kẻ dân cày bân hàn, đói nghèo này lại có một trái tim và tấm lòng sáng, vẹn tròn, dung dị tương tự. Anh vừa xót thương cho thân phận người phụ nữ xa lạ nghèo khổ đó, nhưng duyên số đưa đẩy 2 người đến sở hữu nhau nên hắn đón nhận như 1 điều trời ban.

Thế là hắn sở hữu vợ rồi, đến buổi sáng hôm sau hắn vẫn cảm thấy minh như đang ở trong mơ “Trong người êm ái lơ lửng như vừa ở trong giấc mơ đi ra. Hắn vẫn chưa tin việc mình với vợ. Hắn chớp chớp liên hồi mấy chiếc, và bỗng vừa chợt nhận ra, tiếp giáp với mình mang dòng gì vừa thay đổi mới mẻ, khác lạ…”. 1 cuộc sống mới đã đến có hắn trong niềm vui lạ và hào hứng. Hắn chấp thuận cuộc sống khốn khó cộng vợ vượt qua toàn bộ.

chiếc cách thức vợ chồng Tràng cộng ăn bữa cơm trước tiên sau đêm tân hôn thực sự làm cho người đọc cảm động. dù rằng “nồi cháo cám” ko ngon, đắng chat và khó ăn nhưng hắn vẫn ăn rất ngon lành. Vì hắn biết, hắn hiểu gia đạo, hiểu phố hội, hiểu thời thế đang trong cảnh bần hàn. TRàng là một người giàu tình cảm, có mẹ, mang vợ. dòng đói nghèo hà khắc chừng như chẳng thể ngăn cản được con người chúng ta yêu nhau đa dạng hơn là do vậy.

Bằng bút pháp tả chân cùng bí quyết xây dựng tình huống truyện độc đáo, tái hiện diễn biến tâm lý nhân vật một cách cụ thể sắc nét nhất. Kim Lân đã vẽ lên hình ảnh 1 người dân cày nghèo đói, bần hàn nhưng sở hữu mẫu tâm sáng, giàu tình ái thương.

Kim Lân thuộc hàng những cây bút truyện ngắn nhân kiệt của văn chương Việt Nam tiên tiến. Ông thường viết về nông thôn và những con người dân quê , lam lũ nhân hậu , chân chất mà giàu ái tình thương . Vợ nhặt là 1 trong những sáng tác tiêu biểu của ông . Tác phẩm đã khắc hoạ thành công nhân vật Tràng , một người lao động nghèo khổ nhưng giàu ái tình thương , luôn thèm khát hạnh phúc gia đình giản dị , biết hướng đến mai sau tươi đẹp .

Kim Lân rất thông thạo nông thôn và đời sống của quần chúng. # nên ông với các trang viết sâu sắc, cảm động. Truyện Vợ nhặt rút trong khoảng tập Con chó xấu xí) được coi là truyện ngắn lý tưởng nhất của Kim Lân. Thiên truyện sở hữu 1 thời kỳ sáng tác tương đối dài. Nó vốn được rút ra từ tiểu thuyết Xóm cư ngụ (cuốn tiểu thuyết viết dang dở ở thời gian trước bí quyết mạng). Hoà bình lập lại, Kim Lân viết lại. Vợ nhặt với dấu ấn của cả 1 giai đoạn nghiền ngẫm trong khoảng thời gian dài về nội dung và chiêm nghiệm kĩ lưỡng về nghệ thuật.

Trong truyện ngắn Vợ nhặt, Kim Lân diễn tả 1 quan điểm nhân đạo sâu sắc của mình. Nhà văn phát hiện ra vẻ đẹp kì diệu của người lao động trong sự túng đói quay quắt, trong bất kì cảnh ngộ khốn khổ nào, con người vẫn vượt lên mẫu chết, hướng về cuộc sống gia đình, vẫn yêu thương nhau và hi vẳng vào mai sau. điển hình cho các con người chậm tiến độ là nhân vật Tràng .

Tràng được khắc hoạ vượt bậc trong bối cảnh ngày đói cực kỳ thê thảm ở nông thôn Việt Nam do thực dân Pháp và phát xít Nhật gây ra năm 1945 . những người năm đói được biểu hiện mang “khuôn mặt hốc hác u tối”, “Những gia đình từ những vùng Nam Định, thái bình, đội chiếu lũ lượt bồng bế, dắt díu nhau lên xanh xám như những bóng ma”, và “bóng những người đói dật dờ di chuyển lặng lẽ như các bóng ma”. Trong không gian của thế giới ngổn ngang người sống kẻ chết đấy, tiếng quạ “gào lên từng hồi thê thiết” cộng sở hữu “mùi gây của xác người” càng tô đậm cảm giác tóc tang thê lương. mẫu đói huỷ diệt cuộc sống đến mức khủng khiếp. Trong một bối cảnh như thế Kim Lân đặt vào chậm triển khai một mối chân thành là táo bạo , dở khóc , dở cười giữa Tràng và Thị , một mối duyên bắt nguồn trong khoảng bốn bát bánh đúc giữa ngày đói .

http://baivanhay.vn/ta-ve-chu-gau-bong- ... ch-cua-em/
http://baivanhay.vn/phan-tich-nhan-vat- ... m-vo-nhat/


Top
 Profile  
 
PostPosted: Wed May 02, 2018 1:38 pm 
Offline

Joined: Wed May 02, 2018 1:32 pm
Posts: 7
Excellent written, I like that you told it in an easy and accessible form http://19216811-admin.com/192-168-l-254/ 192.168.1.254


Top
 Profile  
 
PostPosted: Fri May 04, 2018 1:39 pm 
Offline

Joined: Fri May 04, 2018 1:31 pm
Posts: 35
Thanks for the useful information! You helped me with advice!

https://guestexperiencefeedback.com/www ... aknow-com/


Top
 Profile  
 
PostPosted: Mon May 21, 2018 6:31 am 
Online

Joined: Sat Apr 21, 2018 3:59 am
Posts: 2384
[url=http://www.valentinos.us.com/][b]Valentino[/b][/url]
[url=http://www.coachoutletonlinehandbags.us.com/][b]Coach Outlet[/b][/url]
[url=http://www.louboutinsshoes.us.com/][b]Christian Louboutin Shoes[/b][/url]
[url=http://www.kyrie3shoes.us.com/][b]Kyrie 3 Shoes[/b][/url]
[url=http://www.kd10shoes.us.com/][b]KD 10[/b][/url]
[url=http://www.adidasoutlet-store.us.com/][b]Adidas Outlet[/b][/url]
[url=http://www.louboutinshoesheels.us.com/][b]Louboutin Heels[/b][/url]
[url=http://www.timberlandbootsformen.com.co/][b]Timberland Boots For Women[/b][/url]
[url=http://www.nikeairforce1.com.co/][b]Nike Air Force 1[/b][/url]
[url=http://www.pandoracharm-jewelry.us.com/][b]Pandora Charms Sale Clearance[/b][/url]
[url=http://www.jordan11red.us.com/][b]Jordan 11 Red[/b][/url]
[url=http://www.lebron-shoes.us.com/][b]Lebrons Shoes[/b][/url]
[url=http://www.nmdadidas.com.co/][b]Adidas NMD[/b][/url]
[url=http://www.pandorarings.us.com/][b]Pandora Rings[/b][/url]
[url=http://www.yeezys.com.co/][b]Yeezy Shoes[/b][/url]
[url=http://www.ralph--lauren.us.com/][b]Ralph Lauren[/b][/url]
[url=http://www.puma--shoes.us.com/][b]Puma Shoes For Men[/b][/url]
[url=http://www.red-bottomsshoes.us.com/][b]Red Bottom Shoes[/b][/url]
[url=http://www.monclerukoutllet.org.uk/][b]Moncler UK[/b][/url]
[url=http://www.pandoracharmssaleclearance.com.co/][b]Pandora Charms[/b][/url]
[url=http://www.pandorabraceletjewelry.us.com/][b]Pandora Bracelet[/b][/url]
[url=http://www.airmax90chaussure.fr/][b]Air Max 90[/b][/url]
[url=http://www.northfaceoutletoff.us.com/][b]North Face Outlet[/b][/url]
[url=http://www.nike--shoes.us.com/][b]Nike Shoes For Women[/b][/url]
[url=http://www.yeezybeluga.us.com/][b]Yeezy Boost 350 V2 Beluga 2.0[/b][/url]
[url=http://www.monclers.org.uk/][b]Moncler Outlet[/b][/url]
[url=http://www.pandoracanadajewelry.ca/][b]Pandora Canada[/b][/url]
[url=http://www.pandorajewelryoff.us.com/][b]Pandora Jewelry[/b][/url]
[url=http://www.timberlandbootsshoes.us.com/][b]Timberlad Boots[/b][/url]
[url=http://www.christianlouboutinshoesinc.us.com/][b]Christian Louboutin Shoes[/b][/url]
[url=http://www.officialpandorajewelry.us.com/][b]Pandora Jewelry[/b][/url]
[url=http://www.pandoraringsofficial.us.com/][b]Pandora Rings[/b][/url]
[url=http://www.kyrie4.com.co/][b]Kyrie 4[/b][/url]
[url=http://www.toryburchoutletinc.us.com/][b]Tory Burch Outlet[/b][/url]
[url=http://www.jamesharden-shoes.us.com/][b]James Harden shoes[/b][/url]
[url=http://www.longchampshandbags.us.com/][b]Longchamp[/b][/url]
[url=http://www.adidasnmdofficial.us.com/][b]Adidas NMD Womens[/b][/url]
[url=http://www.pandorajewelryofficialsite.us.com/][b]Pandora Jewelry[/b][/url]
[url=http://www.kd-shoes.us.com/][b]KD Shoes[/b][/url]
[url=http://www.kd10.com.co/][b]KD 10[/b][/url]
[url=http://www.kyrie3.com.co/][b]Kyrie 3[/b][/url]
[url=http://www.pandoras.us.com/][b]Pandora[/b][/url]
[url=http://www.adidasshoesonline.us.com/][b]Adidas Shoes[/b][/url]
[url=http://www.air-maxfr.fr/][b]Nike Air Max[/b][/url]
[url=http://www.nike--outlet.us.com/][b]Nike Outlet[/b][/url]
[url=http://www.timberlandbootsofficial.us.com/][b]Timberland Boots[/b][/url]
[url=http://www.ralphlaurenpoloshirtsoutlet.org.uk/][b]Ralph Lauren Polo Shirts[/b][/url]
[url=http://www.vansoutlet-store.us.com/][b]Vans Outlet[/b][/url]
[url=http://www.airmaxs.us.com/][b]Nike Air Max[/b][/url]
[url=http://www.jimmychoooutletshoes.us.com/][b]Jimmy Choo Shoes Outlet[/b][/url]
[url=http://www.northfacesjackets.us.com/][b]North Face Jackets For Women[/b][/url]
[url=http://www.jordanretro-11.us.com/][b]Jordan 11[/b][/url]
[url=http://www.ralphlaurenoutletpoloonline.us.com/][b]Ralph Lauren Outlet[/b][/url]
[url=http://www.yeezysboost350v2.us.com/][b]Yeezy boost 350 v2[/b][/url]
[url=http://www.christianlouboutinshoesdiscount.us.com/][b]Christian Louboutin Shoes[/b][/url]


Top
 Profile  
 
PostPosted: Fri May 25, 2018 9:19 pm 
Online

Joined: Sat Apr 21, 2018 3:59 am
Posts: 2384
[url=http://www.ralphlaurensaleclearanceuk.org.uk/][b]Ralph Lauren Sale Clearance[/b][/url]
[url=http://www.redbottomshoesforwomen.us.com/][b]Red Bottom Shoes For Women[/b][/url]
[url=http://www.underarmour-outlet.us/][b]Under Armour Clearance[/b][/url]
[url=http://www.fenty-puma.us.com/][b]Fenty Puma[/b][/url]
[url=http://www.airmax-95.us.com/][b]Air Max 95[/b][/url]
[url=http://www.ralphlauren-outletonline.com/][b]Ralph Lauren Outlet[/b][/url]
[url=http://www.nikeairvapormax.us.com/][b]Nike Air Vapormax[/b][/url]
[url=http://www.longchampoutletsale.us.com/][b]Longchamp Outlet[/b][/url]
[url=http://www.pandora--jewelry.us.com/][b]Pandora Charms[/b][/url]
[url=http://www.michaelkors-outletcanada.ca/][b]Michael Kors Outlet[/b][/url]
[url=http://www.clarks-shoes.org/][b]Clarks Shoes For Women[/b][/url]
[url=http://www.yeezy350v2boost.us/][b]Yeezy Boost 350 V2[/b][/url]
[url=http://www.pandorasjewelry.us.com/][b]Pandora Jewelry Official Site[/b][/url]
[url=http://www.pandorajewelryofficialsite.com/][b]Pandora Jewelry[/b][/url]
[url=http://www.adidas-yeezys.us.com/][b]Adidas Yeezy Boost 350[/b][/url]
[url=http://www.coachoutlet-official.us.com/][b]Coach Outlet[/b][/url]
[url=http://www.curry-shoes.us.com/][b]Curry Shoes[/b][/url]
[url=http://www.ralphlaurenoutlet-store.us.com/][b]Ralph Lauren Outlet[/b][/url]
[url=http://www.jameshardenshoes.com.co/][b]Harden vol 1[/b][/url]
[url=http://www.birkenstock-shoes.us.com/][b]Birkenstock Shoes[/b][/url]
[url=http://www.curry-4.us.com/][b]Curry 4 Release Date[/b][/url]
[url=http://www.lebron-15.us/][b]Lebron 15[/b][/url]
[url=http://www.huarachesnike.us.com/][b]Nike Huarache[/b][/url]
[url=http://www.nike-cortez.org/][b]Nike Cortez[/b][/url]
[url=http://www.jordans11.us.com/][b]Jordan 11[/b][/url]
[url=http://www.yeezys-shoes.us.com/][b]Yeezys Shoes[/b][/url]
[url=http://www.birkenstocks-sandals.us.com/][b]Birkenstock[/b][/url]
[url=http://www.poloralphlaurenoutlet-store.us.com/][b]Polo Ralph Lauren Outlet[/b][/url]
[url=http://www.rihannafentypuma.us.com/][b]Rihanna Slides[/b][/url]
[url=http://www.christianlouboutininc.us.com/][b]Christian Louboutin[/b][/url]
[url=http://www.yeezysboost-350.us.com/][b]Yeezy Boost 350[/b][/url]
[url=http://www.jordan11space-jam.us/][b]Jordan 11 Space Jam[/b][/url]
[url=http://www.pandorainc.us.com/][b]Pandora[/b][/url]
[url=http://www.skechersuk.org.uk/][b]Skechers Shoes UK[/b][/url]
[url=http://www.nike-uptempo.com/][b]Nike Air Uptempo[/b][/url]
[url=http://www.vanscom.us.com/][b]Vans[/b][/url]
[url=http://www.air-max90.us.com/][b]Air Max 90[/b][/url]
[url=http://www.fidget-spinner.us.com/][b]Fidget Spinners[/b][/url]
[url=http://www.new-jordans.us.com/][b]New Jordans[/b][/url]
[url=http://www.ultraboost.org/][b]Ultra Boost[/b][/url]
[url=http://www.nmd.us.com/][b]NMD[/b][/url]
[url=http://www.lebron15.com.co/][b]Lebron 15[/b][/url]
[url=http://www.birkenstockcom.us.com/][b]Birkenstock Sale[/b][/url]
[url=http://www.longchampcom.us.com/][b]Longchamp Bags[/b][/url]
[url=http://www.ultra-boost.us.com/][b]Ultra Boost[/b][/url]
[url=http://www.kyrie-irvingshoes.us.com/][b]Kyrie Shoes[/b][/url]
[url=http://www.nikeoutlet--store.us.com/][b]Nike Outlet Store[/b][/url]
[url=http://www.goyards.us.com/][b]Goyard[/b][/url]
[url=http://www.adidas--yeezy.us.com/][b]Adidas Yeezy Shoes[/b][/url]
[url=http://www.coachoutletfactorys.us.com/][b]Coach Outlet[/b][/url]
[url=http://www.adidasshoesadidas.us.com/][b]Adidas Shoes[/b][/url]
[url=http://www.birkenstockoutletsale.us.com/][b]Birkenstock Outlet[/b][/url]
[url=http://www.adidas-outlets.us.com/][b]Adidas Outlet[/b][/url]
[url=http://www.curry-4.us/][b]Curry 4 Release Dates[/b][/url]
[url=http://www.katespadeoutletfactory.us.com/][b]Kate Spade Outlet[/b][/url]
[url=http://www.air-jordans11.us.com/][b]Air Jordans[/b][/url]
[url=http://www.michaelkorscanada-outlet.ca/][b]Michael Kors Canada Outlet[/b][/url]
[url=http://www.ralphlaurenoutletonline-store.us.com/][b]Ralph Lauren Outlet[/b][/url]
[url=http://www.pandora-outlets.us/][b]Pandora Outlet[/b][/url]
[url=http://www.yeezybluetint.us/][b]Yeezy Boost 350 V2 Blue Tint[/b][/url]
[url=http://www.yeezy.us.org/][b]Yeezy[/b][/url]
[url=http://www.pandorascharms.us.com/][b]Pandora Charms Outlet[/b][/url]
[url=http://www.nike-vapormax.us.com/][b]Nike Vapormax[/b][/url]
[url=http://www.nikeairmax2018.us/][b]Nike Air Max[/b][/url]
[url=http://www.ralphlauren-outlet-online.us.com/][b]Ralph Lauren Outlet[/b][/url]
[url=http://www.kyrieirving-shoes.com/][b]Kyrie Irving Shoes[/b][/url]
[url=http://www.nike-airmax2018.us.com/][b]Air Max 2018[/b][/url]
[url=http://www.soccercleats.us.com/][b]Soccer Cleats[/b][/url]
[url=http://www.katespadeoutlet-online.us/][b]Kate Spade Outlet Online[/b][/url]


Top
 Profile  
 
Display posts from previous:  Sort by  
Post new topic Reply to topic  [ 5 posts ] 

All times are UTC [ DST ]


Who is online

Users browsing this forum: No registered users and 5 guests


You cannot post new topics in this forum
You cannot reply to topics in this forum
You cannot edit your posts in this forum
You cannot delete your posts in this forum
You cannot post attachments in this forum

Powered by phpBB